xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มรัสเซียยัวะ! จุดไฟเผาโบสถ์ แค้นเมียเอาเงินไป ‘บริจาค’ หมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ชายชาวรัสเซียวางเพลิงเผาโบสถ์คริสต์ในชุมชน โดยอ้างว่าโกรธที่ภรรยานำเงินรายได้ของครอบครัวไปบริจาคเข้าโบสถ์ไม่หยุดหย่อน

เช้าวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้โบสถ์ St.Basil the Great ที่หมู่บ้านพาร์โกโลโวในเขตเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยไฟได้ลุกลามเผาไหม้หลังคาและกำแพงโบสถ์ซึ่งทำจากไม้อย่างรวดเร็ว แต่เคราะห์ยังดีที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าหน้าที่ช่วยกับดับไฟลงได้ ก่อนที่โบสถ์จะมอดไหม้ไปทั้งหลัง

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ชาวบ้านหลายคนยืนมองโบสถ์ที่ถูกไฟไหม้ด้วยน้ำตานองหน้า และความโศกเศร้าก็เปลี่ยนเป็นความโกรธแค้นทันทีที่ตำรวจจับได้ว่ามือวางเพลิงไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นชายวัย 36 ปีในหมู่บ้านซึ่งทะเลาะกับเมีย แล้วพาลมาลงที่โบสถ์

รายงานข่าวระบุว่า หนุ่มพ่อลูก 4 คนนี้ไม่พอใจที่เมียไปเป็นอาสาสมัครช่วยงานโบสถ์ และเอาเงินรายได้ไปบริจาคให้โบสถ์อยู่เสมอ

เช้าวันที่ 26 มิ.ย. เขาขับรถไปที่โบสถ์และหยิบแกลลอนน้ำมันออกมาราดไปตามกำแพง เมื่อสำรวจจนแน่ใจแล้วว่าไม่มีใครอยู่ข้างใน จึงจุดไฟทันที

หนังสือพิมพ์ Komsomolskaya Pravda รายงานว่า “ชายคนนี้ทำงานสัปดาห์ละ 7 วันไม่มีหยุดเพื่อเลี้ยงดูภรรยาและลูก 4 คน ทว่าภรรยาของเขาซึ่งทำงานที่โบสถ์กลับเอาเงินทองและข้าวของที่สามีหามาได้ไปบริจาคหมด”

“ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่จึงทะเลาะกันเรื่อยมา จนฝ่ายสามีคิดว่าถ้าไม่จัดการภรรยา ก็คงจะต้องเผาโบสถ์ทิ้งเสีย” ซึ่งเขาเลือกทำอย่างหลัง

หลังจากลงมือเผาโบสถ์แล้ว ชายคนนี้ก็ยืนรอให้ตำรวจมาจับและไม่ปฏิเสธความผิดใดๆ ทั้งสิ้น แต่ผู้พิพากษาอนุญาตให้ปล่อยตัวกลับบ้านชั่วคราวจนกว่าศาลจะตัดสินลงโทษ ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าเขามีลูกอีก 4 คนที่ต้องดูแล และไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน

บาทหลวงประจำโบสถ์ St.Basil the Great บอกว่าโชคดีที่ไฟเผาทำลายเฉพาะตัวอาคารภายนอกเท่านั้น แต่ภายในโบสถ์ไม่ได้รับความเสียหายรุนแรง

ที่มา : odditycentral
กำลังโหลดความคิดเห็น