xs
xsm
sm
md
lg

“สร้างอนาคตไทย” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส “สมคิด” มั่นใจกวาดที่นั่งได้ทั้งหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:นราธิวาส - “พรรคสร้างอนาคตไทย” ลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมร่วมเสวนาถึงทิศทางสร้างอนาคตชายแดนใต้ สร้างอนาคตไทย ด้าน “สมคิด” มั่นใจกวาดที่นั่งได้ทั้งหมด

วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่ห้องประชุมนิทัศน์ฮอลล์ โรงแรมอิมพีเรียล อ.เมือง จ.นราธิวาส พรรคสร้างอนาคตไทย ลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมกับร่วมเสวนาถึงทิศทาง “สร้างอนาคตชายแดนใต้ สร้างอนาคตไทย” นำทีมโดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โดยมีแกนนำจาก 13 อำเภอเข้าร่วมรับฟัง ในโอกาสนี้ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นายสาราหุดิน อาบู ส.จ.นราธิวาส นำทีม ส.จ.ในพื้นที่ จ.นราธิวาส เข้าร่วม

ทั้งนี้ ก่อนร่วมการเสวนา นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ได้มอบเสื้อพรรคให้ว่าที่ผู้สมัคร พร้อมประกาศรายชื่อว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดนราธิวาส จำนวน 3 คน ประกอบด้วย [1] นายวัชระ ยาวอหะซัน เขต 1 ได้แก่ อ.เมืองนราธิวาส และ อ.ยี่งอ [2] นายสารี สะมะแอ เขต 2 ได้แก่ อ.ตากใบ และ อ.สุไหงโก-ลก และ [3] นายอามีน โต๊ะนากอ เขต 4 ได้แก่ อ.บาเจาะ อ.รือเสาะ และ อ.ศรีสาคร


นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวขณะเสวนาว่า พรรคสร้างอนาคตไทย ไม่ได้ต้องการเพียงแค่ ส.ส.จังหวัดนราธิวาส แต่ต้องการคนร่วมสร้างบ้านเมืองให้พัฒนาไปด้วยกัน เนื่องด้วยสภาวะเศรษฐกิจเข้าขั้นวิกฤตจากการเล่นการเมืองที่แตกแยกกัน เพราะวันนี้มีไม่รู้กี่พรรคต่อกี่พรรค ซึ่งเรามีหน้าที่รวบรวมคนดี คนเก่งมาสร้างบ้านเมือง และที่สำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ เลือกนายกรัฐมนตรีอีกด้วย ซึ่งต้องมองหาบุคคลที่มีความสามารถพาประเทศให้ไปต่อได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับพรรคนั้นอาสาทำ 3 เรื่องคือ โรงไฟฟ้าชุมชนให้เกิดขึ้นครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดน และ 2 จังหวัดเคียงข้าง และต้องเป็นโรงไฟฟ้าชุมชนที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ชาวบ้านต้องเป็นเจ้าของร่วม รายได้ต้องดูแลพื้นที่ ต่อปีต้องมีเงินปันผล วันนั้นทำไม่สำเร็จออกมาก่อน วันนี้จะกลับมาทำให้พี่น้องเป็นเจ้าของ นอกจากนั้น จะหนุนให้ประชาชนติดหลังคาโซลาร์เซลล์ที่ลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าบ้าน ขณะที่เราจะติดโซลาร์เซลล์บนหลังให้ชาวบ้าน หลังคาสร้างไฟฟ้าได้เท่าไรเอามาเป็นเงิน ส่วนเรื่องสุดท้ายตลาดทั่วโลก 2 แสนล้านบาท ซึ่งจะสร้างชายแดนเป็นศูนย์กลางฮาลาลของสินค้าที่ไม่ใช่แค่อาหาร ท่องเที่ยวฮาลาล เครื่องสำอางฮาลาล และสมุนไพรฮาลาล


ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึงแผนพัฒนาชายแดนใต้ว่า จะต้องเริ่มที่การแก้ปัญหาเร่งด่วน อย่างเรื่องปากท้องแบบครบวงจร โดยการพักหนี้ บรรเทาหนี้ที่มีอยู่ หยุดภาระหนี้ ปลอดดอกเบี้ย 5 ปี ต่อจากนั้นเติมทุนด้วยกองทุนสร้างอนาคตไทย ซึ่งคิดดอกเบี้ยในราคาพิเศษ จ่ายได้จริง 5-7 ปี ด้วยทุนงบประมาณ 3 แสนล้านบาท ที่ไม่ใช่การกู้เพิ่มที่จะเป็นภาระของประเทศ

นอกจากนี้ เราจะเติมความรู้ ทักษะ เกิดอาชีพใหม่ โอกาสใหม่ต้องมา เพราะเรามีทุนทรัพยากรธรรมชาติ ทุนจากมนุษย์ ทุนจากวัฒนธรรมที่หลากหลายใช้เติมศักยภาพ ซึ่งเรามีนโยบาย 5 สร้าง สร้างอุตสาหกรรมใหม่ สร้างความเข้มแข็งชุมชน สร้างคนพัฒนา สร้างความเท่าเทียมลดความเหลื่อมล้ำ สร้างการเมืองสร้างสรรค์


ส่วน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า การสร้างพรรคอนาคตไทย ไม่ใช่เพื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่ต้องการเป็นตัวอย่างประชาธิปไตยของคนรุ่นใหม่ ดังนั้น นักการเมือง คนเล่นการเมือง จึงต้องเป็นตัวอย่างที่ถูกต้อง ถ้าไม่อย่างนั้นเราจะอยู่ในวังวนของการทุจริตคอร์รัปชันที่ขณะนี้ซึมลึกในคนไทยทุกคน ไม่ต่างจากการติดกระดุมเม็ดแรกผิดเม็ดต่อไปก็ผิด อนาคตที่ว่าประเทศไทยแย่ จะแย่กว่านี้

พร้อมกันนี้ ดร.สมคิด ยังกล่าวเสริมอีกว่า สำหรับพื้นที่ จ.นราธิวาสนั้น มีความมั่นใจอย่างยิ่งที่พรรคจะสามารถกวาดที่นั่งได้ทั้งหมด เนื่องจากมีนายก อบจ.กูเซ็ง คอยดูแลอยู่ ถือเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ทางการเมืองมาอย่างยาวนาน พรรคจึงมีความมั่นใจอย่างมากที่จะปักธงในพื้นที่แห่งนี้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้าย นายอับดุลอาซิส เจะมามะ กรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ได้ร่วมนำสวดดุอาร์ขอพรให้พรรคสร้างอนาคตไทย ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น