xs
xsm
sm
md
lg

คนเชียงใหม่ชุมนุมแสดงพลังรักชาติขับไล่"แพทองธาร"พ้นเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เหตุเกรงใจลุงเขมรมากกว่าประเทศชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



เชียงใหม่ – คนเชียงใหม่หัวใจรักชาติรวมตัวชุมนุมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เรียกร้อง“แพทองธาร” ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี รับผิดชอบกรณีคลิปหลุดการสนทนากับสมเด็จฮุนเซน เจรจาปัญหาความขัดแย้งชายแดนไทย-กัมพูชา ส่อชัดเกรงใจลุงมากกว่าผลประโยชน์ประเทศชาติ ลั่นเตรียมเดินทางเข้ากรุงเทพฯ สมทบชุมนุมใหญ่วันที่ 28 มิ.ย.68


ช่วงเย็นวันนี้(26 มิ.ย.68) ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ประชาชนชาวเชียงใหม่จำนวนมาก นำโดยกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมทั้งกองทัพธรรม,กุล่มแพทย์วิถีธรรม และประชาชนผู้รักชาติ นัดรวมตัวชุมนุมกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อแสดงพลังความรักชาติและต้องการปกอธิปไตยของประเทศไทย พร้อมทั้งเรียกร้องให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบกรณีคลิปเสียงสนทนากับสมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา เพื่อเจรจาเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งเนื้อหาตามคลิปฟังคล้ายนายกรัฐมนตรีไทยจะมีความเกรงใจสมเด็จฮุนเซนมากกว่าผลประโยชน์ของประเทศชาติ

ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้นัดรวมตัวกันพร้อมกับชูป้ายที่เขียนข้อความต่างๆ ที่แสดงออกถึงความรักชาติ รวมทั้งเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก และให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 2 นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันร้องเพลงปลุกใจรักชาติ พร้อมกับชูธงชาติโบกสะบัดไปมา จนกระทั่งเวลา 18.00 น. ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทยอย่างพร้อมเพียง ก่อนที่จะแยกย้ายกันเดินทางกลับ ซึ่งภาพรวมการชุมนุมในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อย

ขณะเดียวกันหนึ่งในแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม เปิดเผยว่า การนัดรวมตัวชุมนุมกันในครั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักชาติ พร้อมทั้งเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง จากกรณีคลิปเสียงการเจรจากับสมเด็จฮุนเซน ที่ครอบครัวของนายกรัฐมนตรีมีความสนิทสนมกันเป็นการส่วนตัว รวมทั้งท่าทีของรัฐบาลตลอดช่วงที่ผ่านมาที่ดูเหมือนว่าจะเกรงใจทางกัมพูชามากกว่าการปกป้องผลประโยชน์ของประเทศไทย ซึ่งนอกจากการชุมนุมกันในวันนี้แล้ว ในวันที่ 28 มิ.ย.68 ที่กลุ่มรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย ที่นัดหมายกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ ยังมีคนเชียงใหม่อีกเป็นจำนวนมากที่เตรียมเดินทางเข้าร่วมด้วย












กำลังโหลดความคิดเห็น