กรมการปกครองอนุมัติ “ผู้กองแคท” ร.ต.อ.หญิงอาทิติยา เบ็ญจะปัก ลาออกจากราชการ มีผล 16 ต.ค. หลังย้ายดำรงตำแหน่งปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษไม่นาน
วานนี้ (16 ต.ค.) กรมการปกครอง ออกประกาศคําสั่ง 2533/2568 เรื่อง อนุญาตให้ข้าราชการลาออกจากราชการ โดยมีเนื้อหาระบุว่า อาศัยอํานาจตามความในมาตรา 57 และมาตรา 109 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 ประกอบกับพระราชบัญญัติวิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง พ.ศ.2539 ระเบียบ ก.พ. ว่าด้วยการลาออก จากราชการของข้าราชการพลเรือนสามัญ พ.ศ.2551 และคําสั่งกรมการปกครอง ที่ 610/2568 เรื่อง การมอบหมาย ให้รองอธิบดีกรมการปกครองปฏิบัติหน้าที่ในฝ่ายต่าง ๆ และมอบอํานาจให้ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมการปกครอง ลงวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2568 จึงอนุญาตให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ จํานวน 1 ราย ลาออกจากราชการ ดังบัญชีรายละเอียดแนบท้ายนี้ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2568 เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2568 ลงลายมือชื่อ นายวินัย โตเจริญ รองอธิบดีปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมการปกครอง
ขณะที่บัญชีรายละเอียดการอนุญาตให้ข้าราชการลาออกจากราชการ แนบท้ายคำสั่งกรมการปกครองที่ 2533/2568 ระบุชื่อของ ร.ต.อ.หญิงอาทิติยา เบ็ญจะปัก ปลัดอําเภอ (เจ้าพนักงานปกครอง) ที่ทําการปกครองอําเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ อัตราเงินเดือน 26,270 (1 พ.ค.68) ระบุว่าให้ลาออกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2568 เพื่อไปประกอบอาชีพอื่น
ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม "ผู้กองแคท" ร.ต.อ.หญิงอาทิติยา ได้ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมการปกครอง เพื่อขอลาออกจากราชการ โดยให้เหตุผลว่า “ประสงค์ที่จะไปประกอบอาชีพอื่น” หลังกรมการปกครองได้มีคำสั่งย้าย "ผู้กองแคท" ไปดำรงตำแหน่งปลัดอำเภอที่ทำการปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา
ขณะที่ในวันนี้ (17 ต.ค.) แคท อาทิติยา Cat Atitiya ของ "ผู้กองแคท" ปรากฎภาพการ เข้าร่วมรับการอบรมโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพยุทธวิธีในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของพนักงานฝ่ายปกครอง จ.ศรีสะเกษ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ณ สนามยิงปืน สพล.ศรีสะเกษ, การแชร์ภาพกิจกรรมเพื่อส่งเสริมของ จ.ศรีสะเกษ และกิจกรรมหยุดยั้งยาเสพติด “ปฏิเสธผู้ค้า รักษาผู้เสพ” ของ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 3 โพสต์